Tác dụng phụ cây trinh nữ hoàng cung Ngày đăng: 29/11/2020

Giới thiệu: Cây cỏ lớn. Thân hành to, gần hình cầu hoặc hình trứng thuôn, đường kính 8-10cm, bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả dài khoảng 10- 15 cm. Lá mọc thẳng từ thân hành, hình dải dài đến 50 cm, có khi hơn rộng 7- 10cm, mép nguyên, gốc phẳng có bẹ, đầu nhọn hoặc tù, gân song song. Cụm hoa mọc thành tán trên một cán dẹt, dài 30 – 40 cm; lá bắc rộng hình thìa dài 7 cm, màu lục, đầu nhọn; hoa màu trắng pha hồng, dài 10 – 15 cm; bao hoa gồm 6 phiến bằng nhau, hàn liền 1/3 thành ống hẹp, khi nở đầu phiến quăn lại; nhị 6; bầu hạ. Quả gần hình cầu (ít gặp).
Tác dụng: Hành huyết tán ứ, tiêu thũng giảm đau, thanh nhiệt giải dộc, thông lạc hoạt huyết.

trinh nữ hoàng cung có tác dụng phụ là gì


CÂY TRINH NỮ HOÀNG CUNG CÓ CÔNG DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?


Từ xưa đến nay, trinh nữ hoàng cung thường được biết đến là một vị thuốc quý. Có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý khác nhau trong cơ thể.

Theo đông y, cây trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược có vị đắng, lá của nó có thể gây sung huyết dưới da. Trong loại thảo dược này có chứa rất nhiều hoạt tính hoá học, có công dụng ức chế sự phát triển và làm tê liệt sự hoạt động của các hại khuẩn, virus.

Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong cây trinh nữ hoàng cung có đến hơn 150 loại alkaloid, nổi bật có crinin, crinamidin, augustamin,…

Dược tính của loài lá thuốc này có có khả năng ức chế sự phân chia tế bào, làm chậm sự phát triển của những tế bào khối u trong cơ thể. Nhờ đó nó mang đến công dụng chống ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm đau, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm... hiệu quả.

Ở Ấn Độ, cây trinh nữ hoàng cung còn được dùng cho những người bị viêm tai, đau tai, thấp khớp, sung huyết da, u bướu,...
Chủ trị: Trị mụn nhọt lở độc, đòn ngã, viêm tuyến sữa, lở trĩ và bệnh đậu mùa hay thủy đậu gây nên mụn nước mẩn thành từng mảng hình dải. Có nơi còn dùng trị ung thũng sang độc, đòn ngã gãy xương, đau đầu và đau khớp xương.

Các dạng bệnh: U xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ, bướu cổ viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt… dùng lá Trinh nữ hoàng cung uống đều có kết quả.

 

Những phản ứng phụ của cây trinh nữ


 

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng phụ không?


Tác dụng phụ khi sử dụng Trinh nữ hoàng cung không mong muốn: Có thể hơi đầy bụng, song trường hợp này rất hiếm và sẽ tự hết sau 1,2 ngày dùng. Điều này sảy ra do dược chất chữa bệnh của dược liệu cao hơn so với các loại cây khác.

Bạn muốn mua cây trinh nữ hoàng cung hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 084.501.9296 cam kết hàng chất lượng và vườn trồng với số lượng lớn,giao hàng trên toàn quốc nhanh chóng


Để lại bình luận