Hoa cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Ngày đăng: 29/11/2020

 

Phân bố địa lý

Đây là loại cây ưa ẩm và ánh sáng, rất dễ sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau đó được nhân giống và trồng ở nhiều nước như Campuchia, Thái Lan, Lào, Philippin, Malaysia, Việt Nam…Tại nước ta, cây phân bố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt nhiều ở một số tỉnh như Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Quảng Nam …Cách dùng và tác dụng phụ của trinh nữ hoàng cung
 Để chữa bệnh bằng trinh nữ hoàng cung, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng cũng như thời gian điều trị. 

Hình dáng hoa cây trinh nữ hoàng cung


Liều dùng
Người mắc các chứng bệnh phụ khoa hay u tiền liệt tuyến được liệt kê ở trên có thể dùng trinh nữ hoàng cung với liều dùng như sau: 
Lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi thái thành cá khúc nhỏ 1-2cm. Rang vàng hạ thổ. Sắc lên lấy nước uống trong vòng 7 ngày. Sau đó tạm dừng 7 ngày. Lặp lại uống 7 ngày nghỉ 7 ngày một lần nữa. Sau đó uống đợt cuối cùng 7 ngày. Tổng cộng có 3 đợt uống xen kẽ 2 đợt nghỉ. Sử dụng tổng cộng 63 lá trinh nữ hoàng cung tươi. 
Nếu dùng lá khô thì cứ lấy 200gr lá trinh nữ hoàng cung đã phơi khô, sắc cùng 2 chén nước đến khi nào còn nửa chén, chia uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn.

 Tác dụng của cây hoa trinh nữ hoàng cung là gì?
Thảo dược đã được các danh y từ thời xa xưa đánh giá là một vị thuốc quý và được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh, đặc bệnh là các bệnh phụ khoa. Khi y học ngày càng hiện đại, đã có không ít công trình nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi: vị thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Kết luận càng minh chứng rõ ràng hơn về tác dụng tuyệt vời mà cây mang lại cho sức khỏe của con người.
Uống như vậy chia thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 20 – 25 ngày, nghỉ 10 ngày rồi uống đợt tiếp theo. Người bệnh cũng có thể chọn uống một đợt duy nhất liên tục 64 ngày đối với nam và 49 ngày đối với nữ.


Công dụng của cây hoa Trinh nữ hoàng cung
Trong cây chứa một số các hoạt chất có tác dụng sau:
Phòng chống u xơ cổ tư cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tử cung: các chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, được sử dụng để điều trị u xơ, u nang buồng trứng…
Công dụng chống viêm, kháng sinh: các hoạt chất lycorin, alcaloids, flavonoids có tác dụng ức chế sự phát triển của một số virus, vi khuẩn. Bên cạnh đó, cây trinh nữ còn chứa crinamindine – hoạt chất chống viêm rất hiệu quả. Do đó, cây được sử dụng trong việc điều trị viêm khớp, nhiễm trùng, mụn…
Chống oxy hóa: các hoạt chất có trong cây có tác dụng chống lại các gốc oxy hóa, được sử dụng.
Tăng cường khả năng miễn dịch: các hoạt chất có trong thân và lá cây có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào miễn dịch, phục hồi các bạch cầu ưa axit và bạch cầu hạt trung tính.
Mua cây trinh nữ hoàng cung ở đâu?
Tại Thảo Dược Vạn Phúc có bán cây trinh nữ hoàng cung, vườn trồng cây số lượng lớn, đảm bảo độ uy tín cao cho quý khách hàng, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 084.501.9296 để được tư vấn thêm về mua hàng

Xem thêm : địa chỉ bán cây trinh nữ hoàng cung


Để lại bình luận