cây trinh nữ hoàng cung tác dụng gì Ngày đăng: 28/11/2020

Giới thiệu về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum Latifolium L, họ Thủy Tiên hay còn gọi là Náng(Amaryllidaceae) thường mọc hoang hay trồng làm cảnh ở nước ta. Gần đây, loại cây này rất được chú ý vì đạt được những kết quả tích cực bước đầu trong việc hỗ trợ điều trị khối u, nhất là u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tuyến tiền liệt.

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Tác dụng trinh nữ hoàng cung là gì?
Thảo dược đã được các danh y từ thời xa xưa đánh giá là một vị thuốc quý và được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh, đặc bệnh là các bệnh phụ khoa. Khi y học ngày càng hiện đại, đã có không ít công trình nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi: vị thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Kết luận càng minh chứng rõ ràng hơn về tác dụng tuyệt vời mà cây mang lại cho sức khỏe của con người.
Tính vị: Vị đắng, chát

Thành phần hóa học: Alcaloid; khung không dị vòng như latisolin, latisodin, beladin; khung dị vòng như ambelin, crinafolin, crilafolidin, lycorin, epilycorin…

Thân rễ có chứa 2 glucan; glucan A có 12 đơn vị glucose, glucan B có 110 gốc glucose.

Theo đông y
Các tài liệu đông y ghi chép lại rằng, đây là dược liệu có vị đắng, chát; quy kinh Thận.

Công dụng của cây trinh nữ hoàng cung: Hành huyết tán ứ, tiêu thũng giảm đau, thanh nhiệt giải độc, thông kinh hoạt lạc, ức chế khối u, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Chủ trị:cây trinh nữ hoàng cung tác dụng gì

Trị viêm nhiễm do: mụn nhọt, lở loét, trĩ, thủy đậu, viêm dạ dày…
Trị đau đầu, đau khớp xương.
Chống khối u : u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, u vú, u nang buồng trứng…
Tác dụng: Hành huyết tán ứ, tiêu thũng giảm đau, thanh nhiệt giải dộc, thông lạc hoạt huyết.

Chủ trị: Trị mụn nhọt lở độc, đòn ngã, viêm tuyến sữa, lở trĩ và bệnh đậu mùa hay thủy đậu gây nên mụn nước mẩn thành từng mảng hình dải. Có nơi còn dùng trị ung thũng sang độc, đòn ngã gãy xương, đau đầu và đau khớp xương.

Các dạng bệnh: U xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ, bướu cổ viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt… dùng lá Trinh nữ hoàng cung uống đều có kết quả.

Dùng ngoài xoa bóp để chữa tê thấp, đau nhức, thấp khớp, mụn nhọt, áp xe mưng mủ, chữa đau tai.
Các bài thuốc trị bệnh từ cây thuốc
Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Và dưới đây là tổng hợp các bài thuốc từ thảo dược này.

Hỗ trợ điều trị u xơ và các bệnh phụ khoa
Dược liệu được sử dụng để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đau bụng dưới, rong kinh, chảy máu âm đạo.

Bài thuốc 1: 20g lá sắc cùng với lượng nước vừa đủ, uống hàng ngày.
Bài thuốc 2: 20g trinh nữ hoàng cung, 12g sao đen, 6g hương tử tư. Sắc lấy nước dùng. Thuốc sau khi sắc uống ngày 2-3 lần.
Bài thuốc 3: 20g trinh nữ hoàng cung, 20g hạ thảo khô, 12g rễ cây cỏ xước, 8g hoàng cầm, 6g hương tư tử. Sắc lấy nước uống hàng ngày.
Bài thuốc 4: 20g trinh nữ hoàng cung, 20g ngải cứu tươi, 20g dừa dại, 20g lá sen, 12g ích mẫu, 6g hương tư tử. Sắc uống hàng ngày.
Bài thuốc 5: 5-7 lá khô hoặc tươi, 40g thân xạ đen, 20g lá xạ đen. Sắc với 5 chén nước đến khi cô lại còn 2 chén, dùng hết trong ngày.

Cây trinh nữ hoàng cung mua ở đâu trên thị trường?

Tại thảo dược Vạn Phúc có trồng số lượng lớn và cung cấp cho  thị trường đảm bảo chất lượng uy tín với quý khách hàng

Chính sách giao hàng của trung tâm Thảo Dược Vạn Phúc:

+ Quý khách có nhu cầu mua cây trinh nữ hoàng cung nhưng Trinh nữ hoàng cung mua ở đâu? thì tại Thảo Dược Vạn Phúc là địa chỉ uy tín quý khách cần tìm

+ Chỉ cần quý khách ở nhà gọi điện tới số 084 501 9296 đặt hàng hoặc dặt trực tiếp trên web bằng cách cho vào giỏ hàng thì chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn trên phạm vi toàn quốc

+ Quý khách nhận hàng tại nhà rồi mới thanh toán tiền

Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ: 084 501 9296

Địa chỉ: 330/8/13/29 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B,Quận Bình Tân, TP.HCM


Để lại bình luận